Dùng máy cắt CNC để làm khe SIM iphone 14 lock với giá 2,5 triệu đồng

Vì Apple đã loại bỏ khe SIM vật lý trên iPhone 14 bán tại Mỹ nên các mẫu iPhone lock về từ thị trường này cần được cắt CNC khe SIM mới có thể sử dụng tại Việt Nam.

iphone 14 pro max phiên bản mỹ

Iphone 14 pro max phiên bản mỹ

Theo khảo sát, chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone 14 khóa mạng (lock) cho biết đã có thể cắt được khe SIM vật lý trên iPhone về từ thị trường Mỹ qua máy CNC mà không cần phải tháo máy. Cụ thể, iPhone lock về từ thị trường Mỹ sẽ được cắt CNC với mức giá 2,5 triệu đồng. Sau khi thực hiện, người dùng sẽ có khe SIM vật lý tương tự iPhone 14 bán tại các thị trường khác, có thể thực hiện các can thiệp tiếp theo để sử dụng SIM của nhà mạng Việt Nam. Hiện trên thị trường, nhiều cửa hàng đang bán ra của các mẫu iPhone lock kèm khe SIM vật lý được CNC sẵn. Những máy này được cắt CNC số lượng lớn nên chi phí gia công khe SIM thấp hơn đáng kể so với dịch vụ làm từng máy lẻ. Khe SIM cắt CNC có hình thức giống với khe SIM nguyên bản của Apple nhưng độ hoàn thiện và màu sắc sẽ có sự chênh lệch. Nhiều chủ cửa hàng cho hay hình thức của khe SIM cắt CNC tương đồng được khoảng 90% so với khe SIM nguyên bản.

cắt cnc khe sim iphone 14

Cắt cnc khe sim iphone 14 

"Nhìn phía trong vết cắt tuy không được đẹp nhưng hình thức bên ngoài của máy đảm bảo không ai phát hiện ra. Ngoài ra, việc cắt khe SIM bằng máy cắt CNC sẽ giúp iPhone lock lắp được khay SIM chuẩn, còn đầy đủ gioăng áp suất và kháng nước", người này cho biết thêm. Sau khi iPhone lock được cắt CNC, người dùng cần thực hiện thao tác lắp SIM ghép để sử dụng như bản quốc tế. Máy sau khi được “độ chế” hoạt động bình thường với SIM vật lý, có thể nghe gọi, kết nối 4G bằng dịch vụ của nhà mạng Việt Nam. Trước đây, để có thể thực hiện độ khe SIM cho iPhone về từ thị trường Mỹ, các kỹ thuật viên sẽ phải "cấy" một ổ SIM vào chiếc iPhone 14 lock. Tuy không có khe SIM sẵn nhưng Apple vẫn để lại vị trí cắm module ổ SIM và lắp một miếng nhựa vào vị trí này để thay thế. Vì vậy, để tạo một ổ SIM vật lý trên máy, kỹ thuật viên sẽ hàn một khe SIM có thiết kế tương tự như các mẫu iPhone từ thị trường khác lên chân kết nối có sẵn trên dòng máy lock Mỹ. Đại diện các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (AASP) tại Việt Nam cho hay những chiếc iPhone đã qua can thiệp chỉnh sửa khe SIM nói trên sẽ không đủ điều kiện để được bảo hành hoặc sửa chữa thay thế dịch vụ chính hãng. Bên cạnh đó việc "độ" khe SIM tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo mật trong quá trình liên lạc vì iPhone đã bị can thiệp vào phần cứng. Ngoài ra, việc thêm thiết kế phần cứng của máy không có khe SIM dẫn đến việc tháo lắp SIM trên các máy đã qua "độ chế" sẽ gặp khó khăn so với sản phẩm có thiết kế SIM vật lý nguyên bản.

Nếu quý khách có nhu cầu mua máy cắt CNC để cắt khe sim trên iphone 14 lock thì vui lòng liên hệ với TRIDICO qua thông tin sau:

Địa chỉ: 274/52B Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Hotline: 0932141612 

Email: kinhdoanh@laser.vn 

Nguồn: Tổng hợp