Cách tẩy keo 502 trên kim loại

Keo 502 là một loại keo dán tổng hợp có thành phần chính là cyanoacrylat (CH2=C(CN)COOR), một dạng monome lỏng chứa nhiều gốc ankylcyanoacrylate mà khi đã khô cứng sẽ đóng rắn thành một lớp polyme bền vững theo nguyên tắc trùng hợp anionic. Do đó, những vật liệu bị dính keo 502 thường sẽ bị đóng lại thành một hỗn hợp rắn chắc, đặc biệt trên bề mặt của kim loại.

keo dán kim loại 502

Keo dán kim loại 502

Để có thể tẩy đi keo 502 mà không tốn nhiều công sức, các bạn có thể áp dụng những cách sau:

Cách 1.

 Đối với trường hợp dính keo ít, dùng chất tẩy là aceton ( hay còn gọi là nước tẩy sơn móng tay ) thấm và chà liên tục vào chỗ keo làm cho keo mềm và dùng giẻ lau đi là được. Lặp lại quá trình cho đến khi keo sạch hết khỏi bề mặt trên kim loại.

Cách 2.

 Nếu lớp keo bám dày và bề mặt có chất phủ gốc dầu hay sơn, dùng dao tỉ mỉ cạo từng lớp mỏng cho đến khi gần sạch, sử dụng thêm chất tẩy aceton lau nhanh để loại phần keo còn lại. Chú ý không làm hư hại bề mặt của đồ vật vì chất tẩy có thể làm tan chảy và hư hại phần sơn/chất phủ.

Cách 3: 

Đối với những vật dụng nhỏ, khó lau chùi như ổ khóa, hộp kim loại, các bạn có thể sử dụng máy khò nhiệt để làm tan chảy lớp keo bên trong, sau đó sử dụng chất tẩy aceton để làm mềm đi keo bám.

máy khò nhiệt kim loại

Máy khò nhiệt kim loại

Mẹo.

Các chất tẩy rửa thường dễ cháy và hoặc độc hại nên trước khi làm việc với chúng, chú ý mở cửa rộng cho thông thoáng. Để xa nguồn nhiệt, trước khi làm trên đồ thật, nên thử ở góc khuất hoặc cái nào cùng loại để xem có gây hại cho đồ không.

Xem thêm bài viết liên quan:

>>> Máy khắc laser kim loại mini

>>> Máy laser cắt ống kim loại

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?